Nghi ngờ ngộ độc thực phẩm ở Trường Tiểu học Lê Hữu Tựu

40 lượt xem
Đánh giá bài viết:
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (No Ratings Yet)
Loading...
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …
GDVN- Như vậy là chỉ trong vòng 3 ngày đã xảy ra hai vụ học sinh có biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm tại hai trường tiểu học trên địa bàn huyện Đông Anh, Hà Nội.

Sở Y tế Hà Nội có báo cáo nhanh về sự cố an toàn thực phẩm tại Trường Tiểu học Lê Hữu Tựu, xã Nguyên Khê (huyện Đông Anh, Hà Nội) khiến 11 học sinh bị rối loạn tiêu hoá.

Cụ thể, ngày 12/9, sau khi nhận được thông tin về an toàn thực phẩm tại Trường Tiểu học Lê Hữu Tựu sau bữa ăn bán trú hôm 10/9, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với các đơn vị liên quan của huyện Đông Anh tổ chức điều tra.

Các em học sinh của Trường Tiểu học Lê Hữu Tựu, xã Nguyên Khê (huyện Đông Anh, Hà Nội). Ảnh: LHT.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, bữa ăn bán trú cho học sinh trưa ngày 10/9 tại Trường Tiểu học Lê Hữu Tựu gồm đậu sốt cà chua, canh rau cải, giò rán rim mắm, su su xào cà rốt và cơm trắng.

Số học sinh ăn bán trú của trường 948 em, các suất ăn này do hộ kinh doanh Lê Tuấn Mạnh nấu tại trường. Học sinh được ăn thêm bữa phụ lúc 14 giờ cùng ngày, gồm sữa có đường và không đường.

Buổi học sáng 11/9, Trường Tiểu học Lê Hữu Tựu có 16 học sinh nghỉ học với nhiều lý do, trong đó 11 học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, đi ngoài 2-3 lần, 1 cháu kèm theo sốt nhẹ, được điều trị tại gia đình.

Trung tâm Y tế huyện Đông Anh đã lấy 7 mẫu thực phẩm trong bữa ăn nói trên gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội xét nghiệm, hiện chưa có kết quả.

Cơ quan chức năng cũng đã tiến hành kiểm tra trực tiếp tại cơ sở cung cấp suất ăn nghi liên quan đến vụ ngộ độc là hộ kinh doanh Lê Tuấn Mạnh.

Theo thông tin từ Ủy ban nhân dân huyện Đông Anh, trước mắt hộ kinh doanh Lê Tuấn Mạnh tạm dừng hoạt động, ngừng cung cấp suất ăn sẵn cho Trường Tiểu học Lê Hữu Tựu cho đến khi có kết luận về sự cố an toàn thực phẩm.

Hai học sinh trường Tiên Dương tiếp tục phải theo dõi điều trị tại bệnh viện
Hai học sinh trường Tiên Dương tiếp tục phải theo dõi điều trị tại bệnh viện

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu cơ quan chức năng huyện Đông Anh tiếp tục theo dõi, giám sát bệnh nhân mới, đồng thời tập trung xử lý sự cố an toàn thực phẩm theo quy định.

Như Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin trước đó, ngày 9/9, tại Trường Tiểu học Tiên Dương (xã Tiên Dương, huyện Đông Anh) đã có 22 học sinh nghi ngờ nhiễm khuẩn đường ruột, trong đó có 4 học sinh nằm viện sau bữa ăn bán trú.

Nguyên nhân vụ ngộ độc này đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Như vậy là chỉ trong vòng 3 ngày tại huyện Đông Anh đã xảy ra 2 vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại 2 trường tiểu học trên địa bàn huyện.

Câu hỏi được dư luận đặt ra đối với Ủy ban nhân dân, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Anh về công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các trường học như thế nào?

Và vấn đề đặt ra ở đây là quy trình đưa bữa ăn vào trường học vẫn còn lỏng lẻo khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng.

Tùng Dương

Nguồn: https://giaoduc.net.vn/suc-khoe-hoc-duong/nghi-ngo-ngo-doc-thuc-pham-o-truong-tieu-hoc-le-huu-tuu-post212368.gd

Thông tin liên hệ:
  • Công ty Cổ phần Kiến trúc Xây dựng GiuseArt
  • Liên hệ: Lê Văn Thiện
  • Phone: 0972939830
  • Email: giuselethien@gmail.com
  • Website: www.giuseart.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí

Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.

Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *